Giới thiệu chung Cơ cấu tổ chức Tổ chức đoàn thể Liên hệ & góp ý Check mail
Chào mừng quý vị và các bạn đã truy cập trang thông tin điện tử Công ty Cổ phần than Hà Lầm - Vinacomin

 
 

Portal HaLam

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thị trường chứng khoán
Giá vàng

Số lượt người truy cập
2591424 

Thợ mỏ Hà Lầm - Vươn tầm cao mới

Media.Vinacomin

 

 

Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.

Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp.


Với phương châm ”Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm” Ngày 02/11/2017. Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ 31, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí: đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Phạm Hồng Hạnh – Phó chủ tịch Công đoàn TKV; đại biểu các Ban chuyên đề của Công đoàn TKV; LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; LĐLĐ thành phố Hạ Long; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội CCB Công ty; lãnh đạo các phòng ban, công trường, phân xưởng và 156 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 3.600 CNVCLĐ toàn Công ty.

(Ban Chấp hành công đoàn Công ty khóa 31nhiệm kỳ 2017-2022)

 

Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Ngọc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tình hình công nhân viên chức lao động, kết quả hoạt động Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm nhiệm kỳ 2012 - 2017 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua không nằm ngoài những khó khăn chung của các doanh nghiệp ngành Than trong Tập đoàn, Công ty cổ phần Than Hà Lầm đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tiêu thụ và giá bán than giảm, lượng tồn kho tăng; diện sản xuất ngày càng xuống sâu và xa hơn; nhu cầu về đời sống và giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường ngày càng lớn. Nhưng vượt lên tất cả Công đoàn Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng bộ Công ty, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Công đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cùng với nỗ lực vượt khó của cán bộ, CNLĐ, tình hình sản xuất của Công ty tiếp tục ổn định, đảm bảo việc làm và đời sống cho cán bộ đoàn viên. Thu nhập bình quân người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Công đoàn Công ty đã không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, đi sâu vào từng nhiệm vụ, công việc cụ thể sát với điều kiện thực tế của đơn vị; Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm; chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn từng bước được nâng cao. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD tháng, quý, năm; đẩy mạnh phát động thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình trọng điểm tại dự án khai thác dưới mức - 50 và các công trình phục vụ nhằm đẩy nhanh việc lắp đặt, đưa vào vận hành 02 lò chợ cơ giới hóa đồng bộ công suất 600.000 tấn/năm và 1,2 triệu tấn/năm. Năm 2017 đẩy mạnh thi đua học tập nắm bắt, làm chủ và vận hành hiệu quả 02 hệ thống cơ giới hóa nhằm tăng năng suất lao động, sản lượng than khai thác, tiết kiệm chi phí và nâng cao công tác an toàn trong sản xuất. Thực hiện tốt phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hoá sản xuất, 5 năm của nhiệm kỳ qua CNVCLĐ đã có 1.592 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất được Hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận và áp dụng vào sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD của Công ty.

(Ban Chấp hành công đoàn Công ty khóa 31nhiệm kỳ 2017-2022)

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã có nhiều tập thể và cá nhân được trao tặng danh hiệu thi đua của Đảng, Nhà nước, của chính phủ, các cấp Bộ ngành Trung ương và tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Công ty được Công đoàn các cấp ghi nhận và biểu dương bằng các danh hiệu cao quý.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, với tinh thần: “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trí tuệ” phát huy truyền thống  là đơn vị hai lần Anh hùng cùng với tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm” của thợ mỏ, Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm tiếp tục vận động cán bộ, công nhân lao động hăng hái tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Phối hợp cùng chuyên môn lo đủ việc làm cho CNVCLĐ; phấn đấu tăng năng xuất lao động từ 4-6% /năm; thu nhập bình quân tăng 3-5%/năm. Tiếp tục đẩy mạnh thi đua “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”, phấn đầu hàng năm có từ 300 đến 400 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất được công nhận và đưa vào sản xuất. Có trên 80% tổ công đoàn, 85% công đoàn bộ phận đạt vững mạnh; Công đoàn Công ty đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Xuân, bí thư Đảng ủy Công ty đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tổ chức Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị BCH Công đoàn công ty cần quan tâm thực hiện một số nội dung như; Tiếp tục đổi mới hoạt động để công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, thực sự là chỗ dựa tin cậy của người lao động, hướng mạnh về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, coi trọng chất lượng và hiệu quả, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ, nắm vững và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như Luật công đoàn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp, hiệu quả trên tinh thần “sâu sát cơ sở, tập trung xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh ở cơ sở”, chủ động phối hợp cùng với chuyên môn kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc của người lao động để không để xẩy ra đơn thư, tố cáo, khiếu nại; Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội; Quy định về việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, trong đó chú ý những nội dung liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân, viên chức, người lao động; Đẩy mạnh phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các điển hình tiên tiến; coi công tác thi đua là động lực quan trọng, khích lệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đơn vị, của công ty. Nội dung thi đua phải dễ hiểu, dễ thực hiện, phù hợp với điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ của từng đơn vị, nhất là đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cũng tại Đại hội Đồng chí Trần Mạnh Cường- Giám đốc Công ty đã đánh giá cao việc phối hợp thực hiện giữa Công đoàn Công ty và cơ quan chuyên môn trong việc chăm lo đến đời sống của công nhân, cán bộ và người lao động. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Công đoàn cần tiếp tục phối hợp tốt với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể để làm tốt vai trò của mình, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống của công nhân, cán bộ và người lao động.

Thay mặt Công đoàn TKV và Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, Đồng chí Phạm Hồng Hạnh – Phó chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, công đoàn Công ty cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những mặt còn hạn chế, Tập trung nguồn lực và các giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu mà Công đoàn Công ty đã đặt ra trong nhiệm kỳ mới; Cần gắn chặt nhiệm vụ của công đoàn với nhiệm vụ SXKD của Công ty, Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục và kịp thời định hướng tư tưởng cho người lao động; Phối hợp cùng chuyên môn xây dựng lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tác phong công nghiệp và tay nghề cao; Xây dựng Ban Chấp hành đoàn kết, thống nhất hoạt động sáng tạo, đổi mới. Bên canh đó Công đoàn Công ty cần đặc biệt trú trọng vào công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đảm bảo an toàn trong sản xuất, chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên chức, lao động, chung tay cùng chuyên môn chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người thợ, chú trọng công tác thi đua, khen thưởng, tôn vinh người người lao động…Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, Đại hội cônng đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ phát huy trí tuệ của tập thể, khắc phục những khó khan thách thức chủ động sáng tạo thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra. Quyết tâm xây dựng Công ty phát triển bền vững và trở thành một mỏ Xanh – Sạch – Hiện đại vào năm 2020.

Đ/c: Phạm Hồng Hạnh - PCT Công đoàn TKV trao bang khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp này, 13 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua đã được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen./.

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần than Hà Lầm đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra BCH khóa 31 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên, biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành khóa 31, đồng chí Trịnh Ngọc Toản Chủ tịch Công đoàn khóa 30, tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa 31, nhiệm kỳ 2017-2022. 

Bài và ảnh: Quang việt

Một số hình ảnh của Đại hội


  Bản in

Quay về Tin tức & Sự kiện

Các bài mới:

CÁC SỐ LIỆU NỔI BẬT
Các sự kiện tiêu biểu

THAN HÀ LẦM TIẾN HÀNH CHUYỂN DIỆN LÒ CHỢ CƠ GIỚI HÓA ĐỒNG BỘ CÔNG SUẤT 1,2 TRIỆU TẤN THAN/ NĂM.

THĂM VÀ TẶNG QUÀ TRƯỜNG MẪU GIÁO MẦM NON HOA MAI NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU

THAN HÀ LẦM – TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI VÀ TRAO “GÓC HỌC TẬP” CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

THAN HÀ LẦM – SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG; CÔNG TÁC SXKD 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ III VÀ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

ĐỒNG CHÍ PHẠM THẾ DUYỆT VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY THAN HÀ LẦM.

THAN HÀ LẦM SƠ KẾT CÔNG TÁC AT – VSLĐ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.

HỘI NGHỊ RÀ SOÁT CHƯƠNG TRÌNH ỨNG DỤNG TIN HỌC HÓA, TỰ ĐỘNG HÓA GIAI ĐOẠN 2017 – 2018, TRIỂN KHAI ÁP DỤNG THH, TĐH NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ SXKD GIAI ĐOẠN 2018 – 2025, TẦM NHÌN ĐẾN 2030.

THAN HÀ LẦM – VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM, GIẢI THƯỞNG WIPO NĂM 2017

GIAO LƯU THỂ THAO NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VSLĐ NĂM 2018

THAN HÀ LẦM - MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN – THÁNG ATVSLĐ NĂM 2018

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin.

ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018

Than Hà Lầm tổ chức thành công giải Cầu lông – Bóng bàn phong trào Tập đoàn TKV năm 2018

Báo cáo tài chính quý I năm 2018

THAN HÀ LẦM – TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHOÁN CHI PHÍ PHÂN XƯỞNG VÀ ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018.

Các tài liệu phục vụ ĐH đồng cổ đông thường niên năm 2018

THÔNG BÁO v/v Mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KẾT NẠP ĐẢNG NĂM 2018

70 thợ lò có thu nhập cao của Than Hà Lầm được vinh danh tại Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2018.

Than Hà Lầm nhiều phần thưởng trong phong trào thi đua năm 2017

THAN HÀ LẦM – SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3.

THAN HÀ LẦM LÀM VIỆC VỚI CỤC AN TOÀN LAO ĐỘNG – BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI VỀ CÔNG TÁC AN TOÀN – VỆ SINH LAO ĐỘNG

Giao lưu bóng đá chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Công đoàn TKV lần thứ 5.

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3.

Công bố thông tin về ĐHĐCĐ thường niên năm 2018

BCTC năm 2017( sau kiểm toán)